C2: Trùng sinh sủng phi

trungsinhsungphi

Chương 2. Trình tự rối loạn.

Editor: Linh

Lúc Phùng Liên Dung thức dậy vừa vặn là buổi trưa.

Kim Quế lấy ra một món móng dê ninh, một đĩa gà xào mầm, một đĩa đậu hũ nước mắm, một đĩa đậu phụ khô và canh bánh trôi củ cải từ phòng ăn, đặt lên bàn.

Phùng Liên Dung súc miệng chút liền ngồi xuống.

Bảo Lan chia thức ăn cho nàng. Chung ma ma sợ nàng ăn quá nhiều nên ở bên cạnh chỉ trỏ, cái này ăn một chút, cái kia không thể ăn, Phùng Liên Dung liếc xéo bà vài lần.

Có điều cuối cùng cũng không làm gì. Đời trước, Chung ma ma hầu hạ nàng sáu năm, cũng không có chỗ tốt gì. Sau này, nàng ốm đau trên giường, Chung ma ma khóc đến mức hai mắt bị mù, tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể nào cứu được nàng.

Nhưng phần thật tình này nàng vẫn xem ở trong mắt.

Chung ma ma vẫn cậy già lên mặt như trước kia: “Đều nói không nghe lời người đi trước dạy sẽ phải ăn mệt. Trước kia cũng có mấy người chủ tử không quan tâm, cho rằng bản thân trẻ tuổi, bộ dạng xinh đẹp, có thể khiến người thích, nhưng kết cục đều bày ở đằng kia kìa. Cho nên làm người phải khiêm tốn chút, đừng thấy có vài người như thế mà mình cũng học theo.”

Ý đang nói nàng học theo Nguyễn Nhược Lâm. Phùng Liên Dung buồn cười, kết cục của Nguyễn Nhược Lâm nàng biết, học ai không học chứ.

Nàng vẫy vẫy tay: “Thôi, dọn hết đi.”

Chung ma ma vừa lòng, cười gọi người bưng nước đến.

Phùng Liên Dung vừa rửa mặt chợt nghe bên ngoài truyền đến một tiếng hét thảm.

Nàng nghiêng đầu lại nghe, tiếng động này lại không còn.

“Là bên Nguyễn quý nhân.” Chung ma ma nói, “Hôm nay bị nương nương nhắc đến chuyện than, nhất định là không thể làm rõ, cũng không biết là ai nói ra.”

Phù Ngọc điện các nàng ở, Nguyễn Nhược Lâm ở chính điện, nàng và Lưu Tú một đông một tây. Tuy rằng độc lập nhưng vẫn rất gần nhau, đương nhiên hai bên đều nghe thấy tiếng động lớn như vậy.

“Nghe như là Hỉ nhi.” Bảo Lan nói, “Giọng của nàng cao, tám phần là nàng kêu.”

“Không phải chứ, nhìn Hỉ nhi thành thật như vậy làm sao có thể đi cáo trạng?” Châu Lan kinh ngạc.

Chung ma ma giơ tay gõ đám người: “Ngươi đừng nhìn bề ngoài, nói bao nhiêu lần, nhìn càng thành thật không chừng lại càng xấu, các ngươi tốt nhất nên nhớ kỹ điểm này. Còn có, chỗ Nguyễn quý nhân đừng đi chọc, ngày thường cũng đừng đáp lời.”

Hai nha đầu vội vàng gật đầu.

Lát sau Tôn Tú đến đây, cũng nói về chuyện dùng than với Phùng Liên Dung.

Nàng có chút vui sướng khi người gặp họa: “Nguyễn tỷ tỷ dùng hết than rồi về sau không biết sống như thế nào đây, sợ chỉ có thể ngày nào cũng ở trong Noãn các*. May mắn ta dùng tiết kiệm chút, vẫn có thể sử dụng đến đầu xuân, chỗ này của tỷ tỷ còn bao nhiêu?”

(*) Noãn các: buồng lò sưởi.

“Cũng còn nhiều, thời gian trước ta bị ốm nằm trên giường, cũng không dùng nhiều lắm.

Tôn Tú cười hì hì, liếc mắt đánh giá Phùng Liên Dung: “Tỷ tỷ, hôm nay Điện hạ nhìn thấy tỷ, không chừng muốn tỷ thị tẩm đấy.”

Phùng Liên Dung lắc đầu: “Ai biết.”

Dù sao đời trước Thái tử nhìn thấy nàng cũng không gặp ngay mà đợi thật lâu mới lệnh nàng đi thị tẩm. Lúc này đây nàng cũng không quá lạc quan, đương nhiên, biểu hiện của nàng tốt hơn trước đây nhiều.

Phùng Liên Dung sống tiếp như thường lệ. Hôm nay, nàng vẫn giống sớm chuẩn bị nghỉ ngơi như ban đầu thì tiểu hoàng môn* trong phòng Thái tử đến truyền, nói là Thái tử muốn nàng qua.

(*) Tiểu hoàng môn: Thái giám đời Hán thấp hơn Hoàng môn Thị lang một bậc, sau này ý chỉ thái giám. Do tác giả viết là tiểu hoàng môn nên mình sẽ giữ nguyên mà không edit là thái giám.

Đây là ý thị tẩm.

Phùng Liên Dung giật mình. Không ngờ bị Tôn Tú nói đúng rồi. Chẳng lẽ lần đó nàng lộ diện, rất hợp khẩu vị của Thái tử? Bằng không sao lại gọi nàng chứ.

Chung ma ma và Bảo Lan, Châu Lan vui mừng hỏng rồi, mấy người vội vàng bưng nước cho nàng tắm rửa.

Mùa đông không giống ngày ấm, chính là quý nhân như mấy nàng cũng không thể tắm rửa toàn thân, cho nên quả thật cũng có chút bẩn. Chung ma ma mở to hai mắt nhìn, chỉ huy mấy nha hoàn động thủ.

Phùng Liên Dung suýt chút nữa bị các nàng chà xát phát khóc, hận không thể lột tất cả lớp da xuống. Nhưng Chung ma ma vẫn không buông tha, kêu mấy người các nàng tẩy sạch sẽ chút, cần phải dùng tay chà xát để không còn lại gì.

Đợi đến khi tắm xong, Phùng Liên Dung giống như trứng tôm, chỗ nào cũng đỏ hồng.

May mắn không bị thương, lát sau là khỏi.

Chung ma ma còn muốn giúp nàng trang điểm tỉ mỉ nhưng lúc này Phùng Liên Dung không nghe lời bà, không thể quá rõ là tốt nhất, nếu không vừa chạm vào phấn đã rơi xuống cũng không phải chuyện tốt. Chung ma ma cân nhắc mãi, trang điểm sơ qua cho nàng, vẽ mày, môi trơn bóng.

Về phần quần áo, từ trong tới ngoài đều là mới hoàn toàn, Chung ma ma chọn cho nàng cái áo nhỏ thêu hoa mai hồng, váy là váy vải bông màu hồng cánh sen thêu trăm bướm, tóc bới kiểu xoắn ốc, chỉ cài một cây trâm dài có sáu hoa mai như ý.

“Bây giờ đi thôi.” Chung ma ma nhìn Phùng Liên Dung, đột nhiên có loại tâm tình tiễn khuê nữ xuất giá, có điều đây là một chuyện rất tốt. Bây giờ bà chỉ lo lắng biểu hiện của Phùng Liên Dung, nên dạy đã dạy, còn lại tất cả phải xem tạo hóa của nàng.

Phùng Liên Dung khoác thêm một cái áo khoác lông hồ ly liền đi cùng hai tiểu hoàng môn.

Thái tử phi cũng không thể tới Chính điện mà Thái tử ở chứ đừng nói nô tỳ như nàng, nên thị tẩm cũng là người của hắn đến đón, Chung ma ma và cung nữ đều không được đi cùng.

Phùng Liên Dung đi trên đường chỉ cảm thấy gió lạnh quất vào mặt phát đau, nàng lấy khăn ra, lau sạch chút phấn trên mặt.

Tới chính điện, nàng chậm rãi đi vào, hai tiểu hoàng môn thì ở phía sau đóng cửa lại.

Vốn tưởng rằng bản thân sẽ rất trấn định nhưng lúc này Phùng Liên Dung vẫn có thể nghe thấy tiếng tim đập của chính mình, từng nhịp từng nhịp, như là vang sát bên tai.

Nàng bắt đầu nghĩ, lát nữa nhìn thấy Thái tử thì nên làm gì, kết quả lại phát hiện Thái tử đang ăn cơm.

Mắt nàng hơi hơi mở to, cúi đầu hành lễ, gọi một tiếng Điện hạ.

Thái tử buông đũa xuống, ngước mắt nhìn nàng, trong mắt có chút ý cười.

“Hôm nay Vương đại nhân nhắc tới phụ thân nàng.” Hắn bỗng nói.

Phùng Liên Dung không khỏi căng thẳng: “Phụ thân thiếp sao ạ?”

“Đừng lo lắng, Vương đại nhân khen ngợi phụ thân nàng.” Vương đại nhân là hộ bộ Tả thị lang. Hôm nay Thái tử nghe ông giảng bài, Vương đại nhân liền lấy chuyện ở hộ bộ làm ví dụ. Nói Phùng đại nhân làm việc quyết đoán, thời điểm mấu chốt dám hạ quyết định, không khiến tình thế thêm nghiêm trọng. Nhưng hắn không thể nói tỉ mỉ những chuyện này với Phùng Liên Dung.

Nghe phụ thân được khẳng định, Phùng Liên Dung vui mừng cười, ánh mắt sáng long lanh nói: “Phụ thân là một người tốt, cũng là một vị quan tốt.”

Trên mặt nàng tràn đầy sùng kính, khẳng định tình cảm giữa cha và con gái nàng rất tốt. Thái tử nghĩ đến bản thân, không khỏi có chút phiền muộn, cầm lấy cốc rượu trên bàn uống một ngụm nói: “Nàng ngồi xuống theo giúp ta ăn.”

Phùng Liên Dung ngẩn ra.

Hôm nay tới thị tẩm, bây giờ trình tự không đúng nha, sao lại muốn bồi cơm trước đây?

Nhưng nàng không từ chối, thậm chí ngay cả nói cũng không dám nói, ngồi xuống.

Cung nữ hầu hạ bên cạnh lấy cho nàng một đôi bát đũa.

Thái tử hỏi: “Biết uống rượu không?”

Phùng Liên Dung nói: “Không nhiều lắm nhưng có thể bồi Điện hạ uống một chút.”

Thái tử cười cười, bảo cung nữ rót cho nàng một chén.

Phùng Liên Dung nhìn rượu màu hổ phách, cầm lên nếm, vốn tưởng rằng rượu đủ mạnh sẽ cay miệng, kết quả ngoài dự đoán lại không khó uống, nàng liền nhấp hai ngụm.

Nhìn núm đồng tiền lúc ẩn lúc hiện bên má trái của nàng, khóe miệng Thái tử khẽ nhếch.

Phùng Liên Dung quét mắt nhìn trên bàn một lần, nhìn trúng món chân giò ninh măng.

Ngự trù của các nàng không thể so với ngự trù của Thái tử và Thái tử phi. Phùng Liên Dung biết ngự trù kia rất lợi hại, món gì cũng có thể nấu, chân giò heo cũng am hiểu, cho nên nàng cũng có chút tham ăn nhưng khi vươn đũa ra định gắp được nửa đường thì lại rụt về.

Thái tử khó hiểu: “Sao không ăn?”

Phùng Liên Dung thành thật nói: “Sợ ăn xong mặt nở hoa.”

Thái tử nở nụ cười.

Mặt Phùng Liên Dung hơi đỏ lên.

Thái tử nói: “Ăn đi, ăn xong rửa mặt là được.”

Nhưng dáng vẻ ăn chân giò heo cũng không dễ nhìn. Phùng Liên Dung còn nhớ rõ mình là tới thị tẩm, lắc lắc đầu nói: “Buổi tối ăn cái này sẽ chướng bụng, Điện hạ cũng ăn ít thôi.”

Thái tử ừ một tiếng.

“Vậy thì không ăn món này.” Hắn gọi người bưng nước rửa mặt.

Phùng Liên Dung chỉ uống mấy ngụm rượu mà thôi rồi súc miệng.

Cung nữ kêu nàng vào phòng trong ngồi chờ, đó là nơi ngày thường Thái tử nghỉ ngơi, giường, bàn, tủ đầy đỷ. Tất cả đều là tạo thành từ gỗ tử đàn, gỗ cây hoa lê, là những vật liệu đắt tiền.

Ở trong phòng ấm, Phùng Liên Dung cởi áo khoác bên ngoài ra rồi mà vẫn cảm thấy nóng nhưng không còn cách nào khác. Nàng yên lặng ngồi ở trên giường, trong đầu hơi loạn.

Chỉ chốc lát sau Thái tử tới, nàng và hắn giống nhau, cũng mặc ít, chỉ một cái áo xuân thu.

Phùng Thiên Dung thấy hắn đến thì muốn đứng lên.

Thái tử cười nói: “Ngồi đi.”

Phùng Liên Dung liền dịch sang bên cạnh một chút.

Thái tử ngồi vào bên cạnh nàng, thấy trên mặt nàng không có phấn son gì. Người trẻ tuổi, làn da cũng sáng bóng y như trứng gà bóc.

“Nàng chóng mặt không.” Thái tử thấy mặt nàng đỏ, “Rượu này hơi nặng.”

“Không choáng, là bị nóng.” Phùng Liên Dung sờ sờ mặt mình, thật nóng.

“À? Không ngờ nàng uống cũng được đấy.” Thái tử cười.

Hắn giống tổ phụ, mặt mày tuấn tú, đôi mắt càng thêm dễ gây chú ý, đồng tử như nước đang lưu động (chảy), sáng lóng lánh.

Phùng Thiên Dung nhìn, chỉ thấy bản thân ngây ra. Dù là đời trước hay là bây giờ Thái tử đều tuấn mỹ vô cùng. Nàng cười nói: “Mẫu thân thích tự tay ủ rượu. Khi còn bé thiếp thân cũng thường uống một chút, chỉ một chút như vậy không dễ mà say.”

Thái tử hỏi: “Hay ủ những rượu gì?”

“Rượu hạnh hoa, rượu hoa đào, rượu mơ. Sau này nước chúng ta cũng trồng nho, nương thiếp lại thử ủ rượu nho.” Trong trí nhớ của Phùng Liên Dung, cuộc sống cùng cha mẹ, ca ca là một chuyện hạnh phúc nhất của đời trước, cho nên giọng của nàng dịu dàng hơn bình thường, mang theo chút chìm đắm, “Có điều nương ủ rượu nho không thành công, nhiều lần ủ ra đều rất chua. Nương ngại nho đắt, nhất quyết mua đất tự mình trồng nho, khi nho chín, chùm nào chùm nấy nhìn rất đẹp.”

“Sau này làm ra được rượu nho không?”

“Sau này…” Phùng Liên Dung nói đến đây thì cảm thấy không đúng, sao bồi ăn cơm xong lại nói đến ủ rượu chứ. Nàng ngẩng đầu nhìn về phía Thái tử.

Như vậy hơi ngốc, giống như đang hỏi, sao chàng lại muốn hỏi mấy chuyện này vậy?

Thái tử bật cười.

Phùng Liên Dung càng thêm cảm thấy khó hiểu. Đời trước nàng đến thị tẩm Thái tử cũng không nói nhiều như vậy, nàng cũng không dám nói. Khi đó nàng vừa thấy hắn trái tim liền nhảy dồn dập, thở cũng không ra hơi, lại nhớ kỹ phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, căn bản là không có cách nào mở miệng nói chuyện khác.

Thấy nàng hơi mất hồn, Thái tử đưa bàn tay qua ôm nàng vào lòng.

Advertisements

2 thoughts on “C2: Trùng sinh sủng phi

  1. lần đầu tiên vào. xin chào chủ nhà :)) dạo này wp của mình có vấn đề nên k like được, thỉnh thoảng cmt ủng hộ editor thôi, hi vọng chủ nhà k phiền

    Liked by 1 person

(´≝ ‿ ≝`) (ू˃̣̣̣̣̣̣︿˂̣̣̣̣̣̣ ू) (๑´ڡ`๑) (๑˃́ꇴ˂̀๑) (๑•́ ₃ •̀๑) (๑•̆૩•̆) (๑╹ڡ╹) (๑╹ᆺ╹๑) (๑╹◡╹๑) (๑・◡・) (⑅ぅx`) (⑅っˇ◡ˇ)っ (⑅っω⊂) (⑅゜∇゜) (⑅・ × ・) (⑅ㅎ_ㅎ) (╥﹏╥) (☝◞‸◟) ( ・´‸・`) (っ=﹏=c) .。o○ (っ=﹏=c) .。o〄 (ゝ◡∂`)☆ (・ × ・) (・ ̫・) (ㅍ_ㅍ) (ㅎ◡ㅎ) (ㅎ_ㅎ) (。´ސު`。) ( ்▿்) ( o^-^)o ( '﹃' ) ٩(٩(๑`ȏ´๑)۶ ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ ᕦ(ò_óˇ)ᕤ ٩(๑`^´๑)۶ ٩(//̀Д/́/)۶ ٩(๑`ȏ´๑)۶ ٩(๑`^´๑)۶ ୧(๑•̀ᗝ•́)૭ (๑•̀д•́๑)キリッ (๑ÒωÓ๑) キリッ(๑•̀.•́ฅ✧ (๑•́ ₃ •̀๑)エー (๑¯ω¯๑) ٩(๑`^´๑)۶ ( ๑͒・(エ)・๑͒) ꒰ ๑͒ ・౪・๑͒꒱ ꒰ ๑͒ óェò๑͒꒱ (๑•́ ₃ •̀๑)/ (๑◔‿◔๑) ٩(๑òωó๑)۶ ( ๑˃̶ ॣꇴ ॣ˂̶)♪⁺ (๑・㉨・๑) (๑°⌓°๑) (๑•̆૩•̆) (๑•́‧̫•̀๑) (๑•́ω•̀) ฅ(๑*д*๑)ฅ!! ٩(๑>◡<๑)۶ ٩(๑˃̵ᴗ˂̵๑)۶ (๑ơ ₃ ơ)♥ (๑⁼̴̀д⁼̴́๑)ドヤッ‼ (๑• ̀д•́ )✧+°ドヤッ (๑˃̵ᴗ˂̵)و (๑˃̵ᴗ˂̵)و ヨシ! ٩(๑´3`๑)۶ ٩(๑❛ᴗ❛๑)۶ ٩(๑❛ᴗ❛๑)۶ ヤッタ~! (๑•̀ㅁ•́๑)✧ ⁽⁽٩(๑˃̶͈̀ ᗨ ˂̶͈́)۶⁾⁾ ( ๑˃̶ ॣꇴ ॣ˂̶)♪⁺ (๑˃́ꇴ˂̀๑) ₍₍ ( ๑॔˃̶◡ ˂̶๑॓)◞♡ (๑◔‿◔๑) (๑ˇεˇ๑)•*¨*•.¸¸♪ ┣¨ ୧(๑ ⁼̴̀ᐜ⁼̴́๑)૭ ヤ (V)(๑◉∀◉๑)(V) (๑΄ಢ௰ಢˋ๑) ◟(๑๏ಎ๏๑)◞ ฅ(๑*д*๑)ฅ!! ◝(๑⁺д⁺๑)◞՞ (´・ε・̥ˋ๑)サミシイ (๑・ω-)~♥” (๑´ڤ`๑)テヘ♡ (๑´ڡ`๑) (๑ゝڡ◕๑) ๑•́ ₃ •̀๑ ๑′ᴗ‵๑ ٩ ๑•̀ω•́๑ ۶ ๑′ᴗ‵๑ ٩ ๑ ´๑ ۶ ๑˃̵ᴗ˂̵ و ๑• . •๑

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.